Đặt hàng:
(043)9336211

Bs Tư vấn:
0902252880
Đặt câu hỏi
 


Yucca TD hỗ trợ chữa trị bệnh gout hiệu quả

Yucca TD phương pháp điều trị mới từ Mỹ có tác dụng phòng bệnh gout, hỗ trợ điều trị gout và ngăn cơn đau tái phát

Lượt xem: 836
(Viện- Gút ) Có thể nói nguyên nhân trực tiếp gây bệnh gút (thống phong) là acid uric. Một trong những biện pháp phòng chống acid uric trong máu tăng cao là dùng các thực phẩm không hoặc ít có nhân purin và có công dụng tăng cường đào thải acid uric qua đường tiết niệu.

Những thức ăn không có lợi cho người bị bệnh Gout :

Trong cơ thể, acid uric được tạo thành từ ba nguồn: thoái giáng từ các chất có nhân purin do thức ăn đưa vào, thoái giáng các chất có nhân purin từ trong cơ thể và tổng hợp các purin từ con đường nội sinh.

Do đó, người có acid uric máu cao nên kiêng hoặc hạn chế các thực phẩm chứa nhiều nhân purin như phủ tạng động vật (gan, thận, não, tụy...), các loại thịt có màu đỏ, các loại hải sản, nấm, đậu... Không dùng các đồ ăn thức uống có tính kích thích như trà đặc, cà phê, rượu trắng, hạt tiêu, hồi, quế, ớt...

Một số thực phẩm có lợi cho bệnh nhân Gout:

Người bị gút nặng, acid uric máu tăng quá cao nên ăn chay theo chu kỳ như ngày ăn táo, ngày ăn dưa chuột, ngày ăn rau xanh để hỗ trợ điều trị chữa bệnh gút. Nếu ăn táo hoặc dưa chuột mỗi ngày dùng 1,5kg, chia thành 3-4 bữa. Nếu ăn rau xanh mỗi ngày 1,5kg chia thành nhiều bữa dưới các dạng nấu, xào hoặc làm nộm.

Rau cần: cần trồng dưới nước tính mát, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt lợi thủy. Cần trồng trên cạn tính mát, vị đắng ngọt, có công dụng thanh nhiệt, khu phong và lợi thấp. Có thể dùng cả hai loại, đặc biệt tốt trong giai đoạn gút cấp

tính. Rau cần giàu các sinh tố, khoáng chất và hầu như không chứa nhân purin. Có thể ăn sống, ép lấy nước uống hoặc nấu canh ăn hằng ngày

Dưa chuột (Dưa leo): là loại rau kiềm tính. Theo dinh dưỡng học cổ truyền, dưa chuột tính mát, vị ngọt, công dụng thanh nhiệt, giải độc nên có khả năng bài tiết tích  acid uric qua đường tiết niệu. 

Cải xanh: cũng là loại rau kiềm tính, và hầu như không chứa nhân purin. Cải xanh có tác dụng giải nhiệt trừ phiền, thông lợi tràng vị. Sách Trấn nam bản thảo cho rằng cải xanh còn có tác dụng lợi tiểu, rất thích hợp với người bị bệnh gút.

Cà : cà pháo, cà bát, cà tím... đều có tác dụng hoạt huyết tiêu thũng, khứ phong thông lạc, thanh nhiệt chỉ thống. Đây cũng là loại thực phẩm kiềm tính và hầu như không chứa nhân purin. Nghiên cứu hiện đại cho thấy cà còn có tác dụng lợi niệu ở một mức độ nhất định.

Cải bắp: là loại rau hầu như không có nhân purin,  Sách Bản thảo cương mục thập di cho rằng cải bắp có công dụng "bổ tinh tủy, lợi ngũ tạng lục phủ, lợi quan tiết (có ích cho khớp), thông kinh hoạt lạc" nên là thực phẩm rất tốt cho người có acid uric trong máu cao.

Củ cải: tính mát, vị ngọt, có công dụng lợi quan tiết, hành phong khí, trừ tà nhiệt (Thực tính bản thảo), trừ phong thấp (Tùy tức cư ẩm thực phổ), rất thích hợp với người bị phong thấp nói chung và thống phong nói riêng. Đây cũng là loại rau kiềm tính, giàu sinh tố, nhiều nước và hầu như không có nhân purin.

Khoai tây: là một thực phẩm kiềm tính, giàu muối kali. Trong thành phần hóa học hầu như không có nhân purin.

Bí đỏ: tính ấm, vị ngọt, công dụng bổ trung ích khí, giảm mỡ máu và hạ đường huyết, là loại thực phẩm kiềm tính và hầu như không chứa nhân purin, lý tưởng cho người bị cao huyết áp, rối loạn lipid máu, béo phì và tăng acid uric trong máu.

Bí xanh: tính mát, vị ngọt đạm, có tác dụng thanh nhiệt tiêu đàm, lợi tiểu tiện, giải độc, giảm béo. Là loại thực phẩm kiềm tính, nhiều nước và chứa rất ít nhân purin, có khả năng thanh thải acid uric qua đường tiết niệu khá tốt.

Dưa hấu: tính lạnh, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt giải thử, trừ phiền chỉ khát và lợi tiểu tiện. Trong thành phần có chứa nhiều muối kali, nước và hầu như không có nhân purin. Đây là loại quả đặc biệt tốt cho những người bị gút giai đoạn cấp tính.

Đậu đỏ: còn gọi là xích tiểu đậu, tính bình, vị ngọt chua, có công dụng kiện tỳ chỉ tả, lợi niệu tiêu thũng. Trong thành phần hóa học của đậu đỏ hầu như không có nhân purin, là thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh gút.

Lê và táo: hai loại quả tính mát, vị ngọt, công dụng thanh nhiệt sinh tân, chỉ khát trừ phiền. Trong thành phần có chứa nhiều nước, sinh tố, muối kali và hầu như không có nhân purin. Là loại quả kiềm tính, dùng rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh gút cấp tính và mãn tính.

Nho: tính bình, vị ngọt, công dụng bổ khí huyết, cường gân cốt và lợi tiểu tiện. Đây cũng là loại quả kiềm tính, nhiều nước, giàu sinh tố và hầu như không có nhân purin.

Sữa bò: là loại thực phẩm bổ dưỡng giàu chất đạm, nhiều nước và chứa rất ít nhân purin. Là thứ nước uống lý tưởng cho bệnh nhân bị bệnh gút cả cấp tính và mãn tính.

 

Nguồn: Sưu tầm

Yucca TD hỗ trợ chữa trị bệnh gout hiệu quả

Yucca TD phương pháp điều trị mới từ Mỹ có tác dụng phòng bệnh gout, hỗ trợ điều trị gout và ngăn cơn đau tái phát

 

Thưa các giáo sư bác sĩ, tôi phát hiện mình bị Gout cách đây 4 năm. Trong một năm trở lại đây các cơn đau ngày một đều và dày hơn. Có cách nào phòng ngừa Gout hiệu quả không?

Trả lời:

Để phòng ngừa Gout hiệu quả ngoài dùng thuốc anh cần có chế độ ăn hợp lý dành cho bệnh nhân Gout. Trong cơn Gout cấp (tức là đang đau) anh phải sử dụng thuốc tây để điều trị. Tuy nhiên anh chỉ nên sử dụng tối thiểu lượng thuốc Tây trong giảm đau, chống viêm. Yucca TD là thảo dược có nguồn gốc từ Châu Mỹ, phòng Gout tái phát rất hiệu quả. Khi anh bắt đầu sử dụng dùng 4viên/1ngày chia làm 2 lần. Một đợt sử dụng 3-6 tháng, kiểm tra lại chỉ số acid uric nếu chỉ số dã ở ngưỡng an toàn có thể giảm liều xuống 2viên/1ngày để duy trì và phòng ngừa cơn đau tái phát.

Tôi bị bệnh Gout, xin bác sỹ cho biết chế độ ăn trong điều trị bệnh Gout ? Xin bác sỹ chỉ giúp.

Trả lời:

Chế độ ăn nhiều đạm không tốt cho bệnh nhân Gout. Giảm bớt lượng đạm trong khẩu phần; không nên ăn những thực phẩm có chứa quá nhiều acid uric như: Óc, gan, bồ dục, các loại phủ tạng, nước ninh xương, luộc thịt…, ăn vừa phải các loại thực phẩm có hàm lượng acid uric trung bình: Thịt, cá, hải, sản, đậu đỗ…Các loại thực phẩm này chỉ nên ăn mỗi tuần 2-3 lần. Sử dụng các thực phẩm chứa ít acid uric trong chế biến bữa ăn hằng ngày: Ngũ cốc, các loại hạt, bơ, mỡ, trứng, sữa, fomat, rau quả; hạn chế đồ uống gây tăng acid uric máu: Rượu, bia, chè, cà phê. Ăn nhiều rau quả không chua. Hạn chế các loại quả chua vì làm tăng thêm độ acid trong máu. Lượng đường, bột trong khẩu phần (gạo, bột mì, đường, bánh, kẹo, có thể sử dụng với tỷ lệ cao hơn người bình thường một chút). Uống nước có tính kiềm: Nước rau, nước khoáng. Uống đủ nước hằng ngày. Dưới đây lá một số thức phẩm có hàm lượng purinmg/100g thấp. _Nhóm 1 có nhân purin thấp dưới 15mg/100g thực phẩm gồm ngũ cốc, dầu, mỡ, trứng, sữa, fomat, rau quả, hạt. _Nhóm 2 có nhân purin trung bình 50mg-150mg/100g thực phẩm gồm thịt, cá, hải sản, đậu đỗ. _Nhóm 3 có nhân purin cao trên 150mg/100g thực phẩm gồm óc, gan, bầu dục, cá trích, nước dùng thịt, nấm, măng tây. _Nhóm 4 là các loại đồ uống chứa nhân purin gồm rượu, bia, cà phê, chè(trà). Tóm lại, để điều trị bệnh Gout hiệu quả cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa chế độ ăn uống và sử dụng thuốc hợp lý theo chỉ dẫn của bác sỹ.
 

Điện thoại :
Email :
Địa chỉ :


*Lưu ý: Để câu trả lời được chính xác!
Xin quý khách vui lòng đặt câu hỏi dưới dạng tiếng việt có dấu.
Họ và tên :
Điện thoại :
Email :
Địa chỉ :
Tiêu đề :
Nội dung :